Cải Tạo, Sửa Chữa Mái Tôn Cũ

Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, cùng quy trình thi công, cải tạo, sửa chữa mái tôn cũ chuyên nghiệp, Hải Nam EPC tự hào là đơn vị đồng hành cùng hơn 10.000 công trình lớn nhỏ, từ các dự án dân sinh đến dự án công nghiệp trên toàn quốc.

Sử dụng mái tôn có ưu điểm lớn là: thi công nhanh – giá thành rẻ. Do vậy mái tôn luôn là vật liệu được ưu tiên lựa chọn làm mái cho nhà ở, nhà xưởng, kho hàng, nhà máy…

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì mái tôn không tránh được những hư hại, hỏng hóc do yếu tố tự nhiên của môi trường, thời tiết, điều kiện sản xuất,…

Vì vậy dịch vụ sửa chữa mái tôn cũ, cải tạo mái tôn nhà xưởng được rất nhiều đơn vị cung cấp, ở bài viết này Hải Nam EPC sẽ phân tích chi tiết nên tự làm hay gọi dịch vụ chuyên nghiệp và báo giá dịch vụ sửa chữa mái tôn tại Hà Nội và KV Miền Bắc:

Nguyên nhân mái tôn bị hỏng cần phải sửa chữa, cải tạo

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mái tôn nhà xưởng, nhà máy bị hỏng hóc và cần nâng cấp, sửa chữa hoặc thay thế.

Ảnh hưởng từ các tác động của thời tiết

– Tôn là vật liệu ngoài trời do đó chịu tác động lớn từ thời tiết, mưa giông bão tố có thể ăn mòn tôn, gây han rỉ, thủng lỗ, dột nước.

Mái tôn rỉ sét, hỏng do ảnh hưởng mưa và môi trường

– Nắng nóng gay gắt sẽ làm giãn nở vật liệu, thưa những lỗ đinh vít, nước tôn theo đó len lỏi vào nhà. Gió lớn sẽ làm cong vênh, tốc mái.

Dị vật, vật cản gây thủng mái tôn

– Cành cây, đồ vật có trọng lực rơi trúng vào mái tôn tạo ra những vết lõm. Các vị trí này sẽ rất dễ bị ăn mòn, han rỉ sau những cơn mưa.

– Bên cạnh đó, máng thoát nước bị tắc khiến nước không thoát kịp, đọng nước, tràn nước gây thấm dột, hư hỏng mái tôn.

Lỗi từ quá trình thi công

– Chọn tôn chất lượng kém, khả năng chịu va đập không tốt, nhanh hư hỏng. Quá trình vận chuyển dễ làm trầy xước, mưa lâu ngày ăn mòn gây thủng.

– Thi công lắp đặt không chuyên nghiệp, không đúng quy trình, vị trí, lỏng đinh vít, điểm tiếp giáo hở, tràn sóng gây nhiều phiền toái khi sử dụng.

Một số nguyên nhân khác

Dưới đây là một số nguyên nhân khác khiến hư hỏng mái tôn:

– Hệ thống đinh vít tôn gắn trên mái bị ăn bào mòn làm cho tôn hoen rỉ, khiến nước mưa thấm vào bên trong

– Phần mối nối các mảnh tôn, điểm giáp lai giữa tôn lợp và ốp nóc không được hàn chắc chắn gây ra tình trạng thấm nước

– Khe hở giữa mái tôn và cạnh tường không được xử lý kỹ, khi mưa nước theo đó ngấm từ cạnh tường vào nhà.

– Do thấm từ các điểm giáp lai giữa tôn lợp và tôn ốp nóc

Những dấu hiệu nhận biết cần sửa chữa, cải tạo mái tôn cũ

Mái tôn là vật liệu ngoài trời do đó phải hứng chịu sự thay đổi khắc nghiệt của điều kiện thời tiết. Mái tôn dễ bào mòn, thấm dột hoặc han rỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến nội thất bên trong nhà, gây hỏng hóc trang thiết bị, máy móc trong các nhà kho, xưởng sản xuất. Vì vậy, cần phải nắm được những dấu hiệu hư hỏng để có biện pháp sửa chữa, cải tạo phù hợp.

– Thông thường thời gian bảo dưỡng, sửa chữa mái tôn là từ 1 – 2 năm 1 lần để mang lại tuổi thọ cho mái tôn từ 10 đến 20 năm. Bạn nên lựa chọn những thời điểm trước khi mùa mưa bắt đầu.

– Ngoài ra, công tác kiểm tra khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian và chi phí nhưng mang lại lợi ích cho việc sử dụng mái tôn nhà xưởng rất lớn.

– Khi gặp các tính trạng mái tôn nhà kho, nhà xưởng bị thủng, xuất hiện nhiều vết nứt. Bạn nên thông báo cho đơn vị sửa chữa mái tôn đến bảo dưỡng hoặc thay thế mái tôn.

– Mái tôn nhà kho, nhà xưởng bị chuyển sang màu nâu đỏ. Thường là do tác động của thời tiết, sử dụng trong thời gian dài hoặc do đơn vị thi công trước đó sử dụng loại sơn chất lượng thấp. Sau thời gian dài sử dụng lớp sơn bị bong tróc làm phai màu tấm tôn.

– Khi mái tôn nhà xưởng lắp đặt cùng với các tấm panel bị hư hỏng. Bạn cũng nên báo với đơn vị sửa chữa mái tôn đến kiểm tra và thay thế.

Tự sửa chữa mái tôn hỏng

1. Quy trình sửa chữa cải tạo mái tôn

– Đánh giá tình trạng mái tôn

Trước khi tiến hành sửa chữa mái tôn, việc đánh giá tình trạng mái tôn là cực kỳ quan trọng. Kiểm tra các vị trí hỏng hóc, sự mòn, và độ bền của mái tôn để xác định phạm vi và độ khó của công việc sửa chữa.

– Các công cụ và vật liệu cần thiết để sửa mái tôn

Để tự sửa mái tôn, bạn cần chuẩn bị các công cụ và vật liệu cần thiết như máy cắt, búa, ốc vít, keo dán, và các tấm mái tôn mới (nếu cần thiết).

Đảm bảo bạn có đủ kỹ năng và kiến thức để sử dụng các công cụ này một cách an toàn và hiệu quả.

– Các bước cơ bản để cải tạo mái tôn hỏng

   B1. Vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn trên mái tôn.

   B2. Định vị và sửa chữa các vị trí hỏng hóc như lỗ rò, nứt, hay gãy.

   B3. Thay thế các tấm mái tôn hỏng hoặc bị mục nát.

   B4. Sử dụng keo dán hoặc chất kín để khắc phục những khe hở nhỏ.

   B5. Kiểm tra và làm chắc chắn các kết nối ốc vít và phụ kiện trên mái tôn.

2. Lưu ý và hạn chế khi tự sửa chữa mái tôn hỏng

– Khả năng và kiến thức kỹ thuật

+ Hiểu rõ về cấu trúc và vật liệu của mái tôn: Phải biết cách đánh giá độ hỏng và tầm quan trọng của từng bộ phận mái tôn và có kinh nghiệm kiểm tra tính an toàn của kết cấu mái tôn

+ Sở trường về công việc sửa chữa: Có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc sửa chữa mái tôn và hiểu rõ các phương pháp và quy trình sửa chữa mái tôn

– Công cụ và thiết bị

+ Có đủ các công cụ và thiết bị cần thiết để sửa chữa mái tôn

+ Đảm bảo công cụ và thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn an toàn

– Thời gian và công sức

+ Đánh giá thời gian và công sức cần để tự sửa chữa mái tôn: Xác định thời gian và nguồn lực cần có và đảm bảo sẽ có đủ thời gian và năng lượng để hoàn thành công việc

+ Cân nhắc giữa công việc tự sửa chữa và các công việc khác trong cuộc sống

– An toàn và bảo vệ cá nhân

+ Đảm bảo sự an toàn cá nhân khi thực hiện công việc sửa chữa: Đeo đủ trang bị bảo hộ như mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, găng tay, v.v.

+ Lưu ý các biện pháp an toàn như tránh làm việc trong điều kiện thời tiết xấu, tránh va chạm với vật cứng, v.v.

+ Cân nhắc rủi ro và hạn chế sự nguy hiểm khi tự sửa chữa

Lợi ích của việc gọi dịch vụ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp

– Chất lượng công việc cao

+ Chuyên nghiệp và kỹ thuật cao

+ Sử dụng vật liệu chất lượng và công nghệ hiện đại

+ Đảm bảo độ bền và khả năng chống thấm của mái tôn

– Tiết kiệm thời gian và công sức

+ Công việc do đơn vị chuyên nghiệp triển khai sẽ được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả

+ Chủ đầu tư sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng cho những công việc khác

– Bảo đảm an toàn

+ Đảm bảo an toàn cho người thực hiện và chủ đầu tư

+ Tránh rủi ro và tai nạn không mong muốn

– Bảo hành và hỗ trợ sau sửa chữa

+ Có chế độ bảo hành cho công trình sửa chữa

+ Hỗ trợ sau sửa chữa khi có sự cố xảy ra

Từ phân tích trên, chúng ta sẽ thấy rằng điểm mạnh của tự sửa chữa là tiết kiệm chi phí và có thể thực hiện ngay khi cần. Điểm yếu là yêu cầu kiến thức và kỹ năng, cũng như không đảm bảo kết quả bền vững. Đối với dịch vụ chuyên nghiệp, điểm mạnh là chất lượng và hiệu quả, điểm yếu là chi phí cao hơn.

Kết luận: Dựa vào so sánh và đánh giá, lời khuyên là nếu bạn có kiến thức và kỹ năng, tự sửa chữa có thể là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin hoặc công việc phức tạp, gọi dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo kết quả tốt nhất.

Báo giá dịch vụ sửa chữa mái tôn cũ

– Giá dịch vụ sửa chữa chống dột mái tôn nhà kho, nhà máy nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của mái tôn, tình trạng mái tôn, loại tôn… mà công trình mái tôn nhà xưởng đó đang sử dụng.

– Tùy vào từng thời điểm giá dịch vụ thi công sửa mái tôn nhà kho, nhà máy nhà xưởng sẽ có thể khác nhau (tùy vào giá vật liệu nhà cung cấp có thể tăng hoặc giảm,…).

=> Nhìn chung, giá dịch vụ sửa mái tôn nhà ở nhà kho, nhà máy nhà xưởng của khách hàng sẽ được báo giá chính xác nhất khi đã có sự khảo sát hiện trạng công trình cần sửa chữa mái tôn của đơn vị dịch vụ thi công.

Đồng thời đã có sự tư vấn thống nhất giải pháp thi công sửa của khách hàng với đơn vị thi công, lúc này giá dịch vụ sẽ được cập nhập chính xác nhất.

Dịch vụ sửa chữa mái tôn cũ tại Hà Nội và Miền Bắc

Với gần 15 năm kinh nghiệm cùng đội thợ lành nghề, Hải Nam EPC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ cho mái tôn tại Hà Nội và khu vực Miền Bắc gồm:

– Thay thế đinh vít rỉ sét, gia cố lại toàn bộ đinh bị lỏng cho mái tôn.

– Chống dột mái tôn bị thủng ở vị trí sóng tôn chìm, sóng tôn nổi.

– Chống dột mái tôn bị hở hoặc thủng ở nơi tiếp giáp, giáp tường.

– Xử lý tôn bị gãy sóng gây đọng nước trên mái tôn.

– Cải tạo gỉ sét, hỏng hóc cho mái tôn cũ.

– Nâng cấp mái tôn, gia cố chắc chắn đề phòng mưa bão.

– Phun sơn chống nóng, chống ồn, chống rỉ cho mái tôn.

=> Từ đó giúp mái tôn của các công trình dân sinh, nhà xưởng, kho hàng, nhà máy, trang trại và các công trình dân dụng thêm bền đẹp, chắc chắn và an toàn hơn.

Tại sao chọn dịch vụ cải tạo, sửa chữa mái tôn tại Hải Nam

Tư vấn miễn phí: Được tư vấn miễn phí giúp tối ưu về giải pháp cũng như dịch vụ trước khi thi công

Giá cả: Giá tốt nhất khu vực miền Bắc hiện nay. 

Sản phẩm: Chỉ sử dụng sản phẩm, vật liệu hàng chính hãng, chất lượng, có đầy đủ các tem, mác, giấy tờ, chứng chỉ CO/CQ hiện hành.

Chuyên môn: Đội ngũ tư vấn và thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm.

Thiết bị máy móc: Luôn sử dụng các hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, tân tiến, bắt kịp với xu thế, giúp rút ngắn quá trình thi công và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Quy trình thi công: Đáp ứng đúng tiến độ, giám sát và thi công nghiêm ngặt, chuẩn kỹ thuật.

Chính sách sau thi công: Chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi chu đáo, tận tình, đây là trách nhiệm của chúng tôi. Là một phần quan trọng trong việc tăng thêm mức độ uy tín của công ty trong mắt khách hàng, không chỉ trong hiện tại mà còn cả trong tương lai.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực thi công cải tạo, sửa chữa mái tôn, Hải Nam EPC là đơn vị thi công uy tín hàng đầu, được khách hàng đánh giá cao.

Tham khảo một số công trình tiêu biểu của Hải Nam: https://sonchongnongmaiton.com.vn/du-an/

Liên hệ tư vấn và báo giá thi công sửa chữa mái tôn

CÔNG TY CP XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP HẢI NAM

VP Hà Nội: HPC LandMark 105, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

VP TP.HCM: 212 Khánh Hội, P. 6, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 939 3832  – 093 646 8389

Facebook: www.facebook.com/SonChongNongMaiTonHTS/

Links nguồn: https://sonchongnongmaiton.com.vn/sua-chua-cai-tao-mai-ton-cu/

Gọi điện thoại
098.939.3832
Chat Zalo