THI CÔNG CHỐNG DỘT MÁI TÔN

Hải Nam là công ty chuyên cung cấp các giải pháp và thi công chống dột mái tôn uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi có độ ngũ thợ chống dột mái tôn chuyên nghiệp, tay nghề cao, giúp xử lý chống dột mái tôn nhà xưởng, chống dột trần nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nguyên nhân chính dẫn đến mái tôn bị dột

Do là vật liệu ngoài trời nên mái tôn dễ dàng bị hư hỏng, han rỉ, xuống cấp sau 1 thời gian sử dụng. Tuy nhiên, có những trường hợp, nhà mới xây nhưng phần mái tôn vẫn bị dột nước. Nếu để lâu ngày, tường nhà, đồ nội thất hay hàng hóa cũng bị ngấm nước, làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sức khỏe, và tổn hại nhiều chi phí.

Dưới đây là 1 số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mái tôn bị dột nước:

– Các công trình nhà xưởng, nhà ở lựa chọn phải tôn kém chất lượng.

– Quá trình thi công lập tấm tôn, dựng mái tôn chưa đúng cách.

– Axit ở nước mưa gây ra hiện tượng mài mòn.

– Tấm tôn bị xước, nước mưa ăn mòn vết xước khiến tôn bị thủng.

– Lỗ đinh vít mái tôn bị hở khiến nước mưa thấm, dột vào bên trong.

– Tôn bị hư hỏng do có các vật nặng rơi vào (ví dụ như cành cây lớn,…).

– Tình trạng dột do tràn sóng ở các điểm tiếp giáp nối tôn.

Các vị trí dễ xuất hiện tình trạng dột
Các vị trí dễ xuất hiện tình trạng dột

Các cách xử lý cơ bản nếu mái tôn bị dột, bị hư hỏng, mục nát

Trước khi tìm cách giải quyết, bạn cần kiểm tra mái tôn và xác định được vị trí dột để có hướng xử lý cụ thể. Trước tiên, bạn cần vệ sinh mái tôn và quan sát bằng mắt thường để dễ dàng nhận diện các vị trí dột. Nếu khó quan sát, bạn có thể phun nước lên mái tôn và tiến hành quan sát thật kỹ bên dưới mái để xác định vị trí bị rỉ nước. Sau đó, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Vít chặt lại đinh nối

Với tình trạng dột ở nơi tiếp giáp, bạn cần bắt vít chặt lại và gắn thêm keo ở vị trí này là có thể khắc phục được tình trạng rỉ nước.

Thay thế đinh vít bị rỉ sét, gia cố lại đinh ở vị trí khác

Khi xác định được tình trạng thấm dột nước là do đinh vít, bạn cần thay đinh mới. Chúng ta nên sử dụng máy bắn vít tháo đinh cũ, sau đó thay thế bằng đinh vít mới. Chú ý, không nên tháo đồng loạt vì tôn dễ bị xô lệch, khó bắn vít. Để đảm bảo hơn, nên bắn thêm keo silicon phủ lên đinh.

Sử dụng vật liệu gắn như keo, màng chống dột hoặc vá tôn khi tôn bị thủng

Với những lỗ thủng nhỏ trên mái tôn, bạn có sử phun keo silicon trực tiếp lên mái để bịt lại chỗ thủng. Nhưng với những vết thủng lớn (đường kính 5 – 10 cm), bạn nên sử dụng các miếng màng chống dột khổ lớn cùng keo dán lại nhưng cách này chỉ khắc phục được trong khoảng thời gian ngắn. Nếu muốn sử dụng lâu dài, đảm bảo an toàn, bạn nên cắt 1 miếng tôn nhỏ rồi vít lại, phun keo quanh nơi vừa vá để chống dột.

Lưu ý: tấm tôn cần được vệ sinh sạch trước khi xử lý.

Xử lý vùng tôn bị gãy gây đọng nước

Tình trạng này là do tôn bị các vật nặng rơi vào, gây nên các vùng thấp trũng, đọng nước và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tấm tôn. Chúng ta có thể xử lý bằng cách dùng đinh vít khoan và sóng nổi ở ngay vị trí bị gãy, sau đó buộc dây vào đinh vít đó, kéo chỗ lõm lên để tôn trở lại hình dạng ban đầu. Bạn có thể dùng thêm 1 đoạn vê để gánh, giúp tôn không bị trũng trở lại.

Xử lý tôn bị dột ở vị trí tiếp giáp giữa 2 mái

Ở vị trí tiếp giáp này, bạn có thể sử dụng vữa xi măng trát lại giúp ngăn nước mưa chảy vào khe giữa 2 nhà. Hoặc cắt thêm tôn, bắn vít gia cố và bôi thêm keo silicon.

Sơn mái tôn hoặc dán giấy dầu chống dột cho mái tôn

Cách này giúp mái tôn tăng thêm tuổi thọ và kéo dài được 5-10 năm. Sử dụng các loại sơn có nhiều lớp chống rỉ sét sẽ giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ mái tôn tuyệt vời.

Cách xử lý chống dột mái tôn
Cách xử lý chống dột mái tôn

Dịch vụ thi công chống dột mái tôn của Hải Nam

Dịch vụ chống dột mái tôn của Hải Nam có gì đặc biệt?

Việc xử lý chống dột càng sớm thì mái tôn sẽ càng được bảo vệ và gia tăng tuổi thọ. Bạn nên kiểm tra khu vực mái tôn trước mỗi mùa mưa bão để đảm bảo mái tôn không bị dột hoặc nếu bị thì có thể khắc phục sớm, tránh gây tổn hại đến nội thất, tường, hàng hóa bên trong.

Dịch vụ thi công chống dột mái tôn của Hải Nam là dịch vụ cải tạo, nâng cấp mái tôn chuyên nghiệp, uy tín với quy trình nghiêm ngặt cùng các sản phẩm chuyên dụng. Chúng tôi thi công xử lý chống dột mái hiệu quả, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và tính bền vững.

Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng công nghệ máy móc, sản phẩm hiện đại, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu cải tạo, sửa chữa mái tôn của khách hàng.

Quy trình chống dột mái tôn, sửa mái tôn của Hải Nam

Bước 1: Khảo sát hiện trạng

Trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo mái tôn dột, chúng tôi tiến hành khảo sát và kiểm tra kỹ càng các vấn đề:

  • Vị trí và mức độ thấm dột
  • Tình trạng hư hỏng của mái tôn
  • Mức độ trũng mái tôn
  • Đánh giá mức độ bị ăn mòn của mái tôn

Bước 2: Vệ sinh khu vực mái tôn cần xử lí thấm dột

Trước khi tiến hành thi công chống dột mái tôn, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành vệ sinh mái tôn sạch sẽ để kiểm tra toàn bộ hệ thống đinh, vít trên mái, xác định đúng tình trạng của các vùng bị rỉ sét, dột để có phương án xử lý như đánh rỉ hoặc cần phải thay tôn.

Việc vệ sinh sạch sẽ mái tôn trước khi thi công chống dột giúp chất lượng mái tôn sau khi chống dột được đảm bảo hơn, không bị lẫn bất cứ tạp chất nào vào vật liệu chống dột.

Bước 3: Tiến hành xử lí chống dột mái tôn theo hiện trạng

Sửa chữa mái tôn bị dột ở nơi nối tiếp

Để chống dột mái tôn bị hở hoặc dột ở các chỗ tiếp giáp mái, chúng tôi dùng Silicon bắn trực tiếp vào rảnh tiếp giáp. Dùng vật nặng tạo áp lực lên mái tôn giúp mái tôn giữ nguyên vị trí trong khoảng thời gian để chờ keo khô hẳn. Trường hợp mái tôn đã bị mục thì sẽ tiến hành thay mới hoặc dùng một miếng tôn mới lắp đè lên phần mục hoặc dùng miếng dán chống dột dán theo mép bị hở và gỉ.

Xử lý chống thấm dột do mái tôn rỉ sét

Chúng tôi sẽ xử lý mái tôn bị dột do rỉ sét theo quy trình sơn chống rỉ sét mái tôn.

Hải Nam cam kết mang lại hiệu quả cho quý khách hàng. Mọi thông tin cần tư vấn, thi công chống thấm dột mái tôn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP HẢI NAM

 Miền bắc: 093.646.8389

Tầng 3, Lô 1,2,3 Khu C3, Khu đô thị Gleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Miền nam: 0989.393.832

212 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, Tp.HCM

Gọi điện thoại
093.646.8389
Chat Zalo